8 thủ thuật đơn giản xử lí lỗi vặt của iPhone

Chỉ bằng một số bước đơn giản, bạn cũng đã có thể tự xử lí lỗi vặt của iPhone mà không cần đem tới tiệm. Sau đây, Tin tức Điện Thoại Xanh sẽ giới thiệu đến bạn 1 vài mẹo nhỏ có thể bạn sẽ cần đến trong một vài tình huống cấp thiết.

Trang tin Business Insider vừa cung cấp những chỉ dẫn đơn giản giúp bạn tự khắc phục các lỗi vặt của iPhone mà không cần tới sự trợ giúp của các kỹ thuật viên.

8 thủ thuật đơn giản xử lí lỗi vặt của iPhone ảnh 1
Chỉ bằng một số bước đơn giản, bạn cũng đã có thể tự xử lí lỗi vặt của iPhone mà không cần đem tới tiệm.

8 THỦ THUẬT ĐƠN GIẢN XỬ LÍ LỖI VẶT CỦA IPHONE

Lỗi vặt của iPhone thường hay gặp là nút Home trên thiết bị của bạn không đọc được vân tay, hãy dùng một đầu tăm bông thấm chút cồn và chà nhẹ lên nó. Trong khi chà, nhớ chà kỹ các phần viền bao quanh nút này. Đây là một cách xử lí lỗi vặt của iPhone rất đơn giản và hiệu quả.

Điện thoại sạc lâu đầy pin cũng là một lỗi vặt của iPhone khá phổ biến. Phần chân sạc có thể bị kẹt xơ vải hay bụi bẩn nào đó. Hãy dùng một que tăm nhỏ nong qua nong lại phần cổng sạc này để loại bỏ những vật gây “ùn tắc”.

8 thủ thuật đơn giản xử lí lỗi vặt của iPhone ảnh 2
Vệ sinh iPhone

Nếu bạn nghe thấy tín hiệu nghe không rõ ràng trong khi gọi điện, rất có thể thủ phạm vẫn là xơ vải hoặc bụi bẩn bám vào phần loa nghe của máy. Hãy dùng một cục gôm (tẩy) để chà sạch phần này.

Nếu phần dây cáp sạc pin bị mòn xơ, hãy dùng băng dính dành cho dây điện cuốn lại.

Trong trường hợp muốn dựng đứng điện thoại ở tư thế nằm ngang, bạn có thể huy động 2 chiếc ghim kẹp.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng một bút stylus, bạn cũng có thể tự tạo ra một chiếc cho mình. Dùng một tấm giấy thiếc cuốn quanh một cây tăm bông, để chừa ra ngoài phần đầu tăm bông. Làm ẩm đầu tăm bông là bạn có thể biến nó thành một cây bút “stylus” tự chế.

Nếu iPhone của bạn bị ướt, bạn có thể tận dụng gói hút ẩm silica gel thường có trong các thùng đựng giày hay những đồ dùng khác. Hãy đặt chiếc iPhone dính nước của bạn vào một cái lọ chứa đầy những túi hút ẩm này, chúng sẽ hút sạch toàn bộ nước có ở xung quanh.

8 thủ thuật đơn giản xử lí lỗi vặt của iPhone ảnh 3
Nếu iPhone của bạn bị ướt, bạn có thể tận dụng gói hút ẩm silica gel

Nếu iPhone của bạn bị ướt, bạn có thể tận dụng gói hút ẩm silica gel .

Nếu bạn cần lấy thẻ SIM trong điện thoại iPhone ra, bạn có thể làm việc này bằng một chiếc ghim giấy bẻ thẳng một đầu để nhấn vào khe đựng SIM của thiết bị. Cách xử lí lỗi vặt của iPhone cực hiệu quả.

Âm thanh hệ thống kém là một lỗi vặt của iPhone hay gặp

  • Triệu chứng: Một số âm thanh mặc định của máy nhỏ hơn mức thông thường, điển hình là âm thanh cửa chập camera khi chụp ảnh.
  • Khắc phục: Hãy chắc rằng chiếc iPhone của bạn đang dùng phiên bản iOS mới nhất. Bạn có thể kiểm tra trong phần cập nhật phần mềm Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm (Settings > General > Software Update).

Hãy tắt tính năng Live Photos bằng cách vào ứng dụng camera, ở phần trên cùng màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng giống như 3 vòng tròn đồng tâm có màu vàng ở giữa. Nhấp vào vòng tròn này, Live Photos sẽ tắt khi màu vàng chuyển sang trắng.

Âm thanh phát ra từ nút Home

  • Đây không phải là tiếng kêu thông thường khi nhấn nút Home mà là âm thanh có thể nghe thấy rõ.
  • Khắc phục: Lau sạch nút Home và khu vực xung quanh. Có thể do chất kết dính nào đó hoặc vật thể nhỏ lọt vào máy gây ra tiếng kêu.
  • Trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn nên liên hệ với bên bảo hành để mở máy ra để kiểm tra.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên, bạn đã có thể xử lí lỗi vặt của iPhone ngay tại nhà. Nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy chia sẻ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Hotline: 0889398668