3 cách giúp khắc phục lỗi treo máy và treo logo iPad cực đơn giản

Nhờ việc chạy trên hệ điều hành iOS, iPad được đánh giá là thiết bị thông minh ít gặp phải lỗi phần mềm nhất. Trong quá trình sử dụng sản phẩm một số người gặp phải lỗi treo máy và treo logo iPad. Cùng điểm qua 3 cách khắc phục mà Tin tức Điện Thoại Xanh giới thiệu nhé.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LỖI TREO MÁY VÀ TREO LOGO IPAD

Thường thì bạn sẽ gặp lỗi treo máy và treo logo máy tính bảng iPad trong khi đang sử dụng. Biểu hiện thường thấy là khi bạn đang sử dụng máy tính bảng iPad thì bị “đá” ra, màn hình iPad bị đơ, sập nguồn hoặc hiện hình quả táo. Và dù bạn bấm nút Home hay nút nguồn thì điện thoại đều không phản hồi.

3 cách giúp khắc phục lỗi treo máy và treo logo iPad cực đơn giản ảnh 1
Biểu hiện thường thấy là khi bạn đang sử dụng máy tính bảng iPad thì bị “đá” ra, màn hình iPad bị đơ, sập nguồn hoặc hiện hình quả táo.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là:

  • Bạn sử dụng đồng thời quá nhiều ứng dụng nặng, khiến iPad bị loạn cảm ứng, treo đơ màn hình.
  • Máy tính bảng iPad quá cũ và được sử dụng quá lâu khiến máy bị nóng, treo đơ.
  • Xung đột phần mềm sau khi jailbreak, update phần mềm, cập nhật iOS.
  • Máy tính bảng bị rơi vỡ, va đập mạnh vào vật cứng nên bị treo đơ.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI TREO MÁY VÀ TREO LOGO IPAD

Việc gặp phải lỗi treo máy, treo logo ở máy tính bảng iPad gây khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Đầu tiên, hãy đợi khoảng 10-20 phút để hệ điều hành iOS trên máy tính bảng có thể tự phục hồi. Tuy nhiên, nếu tình hình không có gì tiến triển, hãy thử một số thủ thuật đơn giản sau, biết đâu bạn có thể tự tay khắc phục lỗi máy tính bảng iPad bị treo đơ này.

CÁCH 1:

3 cách giúp khắc phục lỗi treo máy và treo logo iPad cực đơn giản ảnh 2
Khởi động lại máy tính bảng iPad

Đây là cách đơn giản và rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần bấm và giữ nút nguồn của iPad cho đến khi xuất hiện thanh trượt màu đỏ. Sau đó trượt để tắt nguồn điện thoại. Khởi động lại thiết bị máy tính bảng iPad.

 

CÁCH 2: REBOOT LẠI MÁY TÍNH BẢNG IPAD.

Nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc trong khoảng 20 giây. Logo của Apple sẽ biến mất và sau đó sẽ trở lại màn hình, lúc này bạn hãy thả các nút ra. Sau đó khởi động lại.

CÁCH 3: RESTORE MÁY TÍNH BẢNG IPAD THÔNG QUA ITUNES

Cách này sẽ phức tạp hơn hai cách trên một chút. Để thực hiện được cách hai, bạn sẽ cần đến phiên bản mới nhất của iTunes trên máy tính của mình.

Bước 1: Tải/cập nhật phiên bản mới nhất của iTunes trên trang web của Apple.

Bước 2: Khởi chạy iTunes trên PC/laptop/Macbook.

Bước 3: Tắt iPad của bạn (nhấn đồng thời nút Home + nút nguồn) và kết nối với PC/laptop/Macbook bằng cáp USB.

Bước 4: Nhấn nút Home một lần nữa.

Bước 5: Restore máy tính bảng iPad.

Nếu bạn nhìn thấy logo của iTunes trên màn hình, có nghĩa là iTunes đã nhận diện được iPad của bạn. Lúc này bạn có thể tiến hành Restore máy.

Trên iTunes, bạn nhấn vào restore để iTunes tự động khôi phục lại máy tính bảng iPad. Tuy nhiên, chú ý bước này vì có thể sẽ xóa sạch các dữ liệu bạn lưu trên iPad.

Cuối cùng, nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn không hiệu quả thì bạn hãy mang máy đến các hệ thống sửa chữa máy tính bảng iPad uy tính và chuyên nghiệp để được kiểm tra và tư vấn. Trong trường hợp bị hư bạn sẽ phải sửa ic nguồn hoặc thay ổ cứng để máy hoạt động lại bình thường

Điện Thoại Xanh – Hệ thống tư vấn và sửa chữa máy tính bảng iPad uy tín

3 cách giúp khắc phục lỗi treo máy và treo logo iPad cực đơn giản ảnh 3
Nếu không cải thiện được hãy tìm đến sự trợ giúp từ các trung tâm bảo hành và sửa chữa

Nếu bạn gặp phải lỗi treo máy và treo logo máy tính bảng iPad và không thể cải thiện được tình trạng này, hãy tìm đến sự trợ giúp từ các trung tâm bảo hành và sửa chữa.

Tại Điện Thoại Xanh, chúng tôi sẽ kiểm tra miễn phí máy tính bảng iPad của bạn. Báo đúng lỗi và tiến hành sửa chữa, cam kết thay thế những linh kiện máy tính bảng iPad bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Trên đây là những cách giúp khắc phục lỗi treo máy và treo logo iPad nhanh chóng nhất. Nếu bạn viết có ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi
Hotline: 0889398668